Giới thiệu về Giải bóng đá World Cup

Bóng đá là một trong những môn thể thao lớn nhất, được xem nhiều nhất trên thế giới. Đây là một môn thể thao không có ranh giới, văn hóa hay quốc tế, và như vậy, World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới. Nó chỉ xảy ra bốn năm một lần và điều đó chỉ giúp tăng mức độ phổ biến của nó. Để nắm được mức độ lớn của nó, vào năm 2006, FIFA ước tính có hơn bảy trăm triệu người đã xem trận đấu cuối cùng của giải đấu này. Nói một cách tổng thể, đó là gấp đôi dân số của Hoa Kỳ.

World Cup là một trong số ít các sự kiện thể thao được tổ chức trên toàn cầu. Vì có rất nhiều đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau, điều này làm cho địa điểm của sự kiện trở nên rất quan trọng. FIFA cố gắng luân phiên đội chủ nhà giữa cá arsenal bao moi quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ. Trong lịch sử, nó đã được tổ chức ở nhiều quốc gia tham gia, từ Brazil, đến Ý, đến Hoa Kỳ, đến Đức, cũng như nhiều quốc gia khác. Nó đã được lên kế hoạch ở Brazil vào năm 2014, ở Nga vào năm 2018 và ở Qatar vào năm 2022.

World Cup có một lịch sử đa dạng và thú vị. Nền tảng đã được đặt vào đầu những năm 1900, với việc FIFA được thành lập vào năm 1904. Mong muốn ban đầu của FIFA là tổ chức một giải đấu cho các quốc gia ngoài Thế vận hội Mùa hè chính thức, nhưng đã không thành công trong việc tách khỏi Thế vận hội Mùa hè trong một số ít. nhiều thập kỷ. Năm 1928, FIFA quyết định tổ chức giải vô địch thế giới dưới tên riêng của mình, không có phụ kiện Olympic, và sau nhiều kế hoạch, cúp thế giới đầu tiên đã được tổ chức tại Uruguay. Sau giải đấu FIFA World Cup đầu tiên, môn bóng đá trong Thế vận hội mùa hè giảm dần và mọi người bắt đầu tập trung hơn vào giải đấu của FIFA. World Cup diễn ra suôn sẻ cho đến Thế chiến thứ hai, khi các trận đấu bị tạm dừng do ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn của chiến tranh. Họ nối lại vào năm 1950, sau mười hai năm gián đoạn và đã diễn ra bốn năm một lần mà không có sự cố nào kể từ đó.

Về cách thức hoạt động của giải đấu, đó là một quá trình khá đơn giản. Thế giới được chia thành sáu khu vực: Bắc và Trung Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Nam Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu. Có các giải đấu vòng loại khu vực ở mỗi khu vực này và một số đội chiến thắng được xác định trước từ mỗi khu vực sẽ được cử tham dự World Cup thực tế, nơi có ba mươi hai đội. Sau đó, các đội sẽ trải qua hai giai đoạn là vòng bảng, sau đó là vòng loại trực tiếp. Từ đó, một đội được xác định là đội chiến thắng chung cuộc.